Bất động sản Bắc Ninh 2018 đầu tư là có lời ?

Bắc Ninh là tỉnh top của nước về phát triển kinh tế, dẫn đầu về thu hút vốn FDI, nguồn nhân lực dồi dào từ các tỉnh thành lân cận lại có vị trí địa lý thuận lợi nên là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư bất động sản. Năm 2018, dự kiến sẽ là một năm bùng nổ của bất động sản Bắc Ninh khi một loạt các dự án sẽ và đang được mở bán như Khu đô thị Phúc Ninh, khu đô thị Himlam... Vậy tại sao nói đầu tư vào bất động sản tại Bắc Ninh trong năm 2018 chắc chắn sẽ sinh lời?

1. Kinh tế phát triển chóng mặt

Một trong những thành tích nổi bật trong bức tranh kinh tế, xã hội năm 2017 đó là quy mô kinh tế tiếp tục mở rộng, vị thế của Bắc Ninh ngày càng nâng cao so với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tổng sản phẩm (GRDP) năm 2017 chiếm 3,11% GDP cả nước, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 18,6% (kế hoạch đề ra tăng 9,0-9,2%).
Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm 75,2%; dịch vụ chiếm 21,8%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm 3,0%.
Sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 979 nghìn tỷ đồng, gần tương đương với TP. Hồ Chí Minh và khả năng sẽ vượt trong năm 2018.
Hoạt động ngoại thương tạo kỳ tích mới với kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên cán mốc gần 30 tỷ USD, chiếm 14,9%/XK cả nước. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 29,5 tỷ USD, vượt 47,5% KH và tăng 59,5%.
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước 21.390 tỷ đồng, đạt 131,5% dự toán năm, tăng 20,1% so với năm 2016 (tương ứng tăng 3.585 tỷ đồng); trong đó thu nội địa là 16.137 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX đề ra (đến năm 2020, thu nội địa đạt 14.930 tỷ đồng). 

1

Bất động sản Bắc Ninh 2018 đầu tư là có lời.

Kinh tế phát triển, người dân giàu lên nhanh chóng, tiềm năng bất động sản Bắc Ninh lại vô cùng to lớn. "Thiên thời địa lợi nhân hòa" hứa hẹn sẽ giúp cho thị trường bất động sản Bắc Ninh 2018 bùng nổ hơn năm 2017

2. Dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI 

Là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI , Bắc Ninh vừa có những lợi thế sẵn có như vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động dồi dào..., vừa biết cách chủ động áp dụng linh hoạt những chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính vì vậy việc các doanh nghiệp nước ngoài tìm đến đây là một điều dễ hiểu. Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Bắc Ninh đang từng bước cho thấy chiến lược thu hút đầu tư ngày càng phát huy được hiệu quả.

Thu hút đầu tư được đẩy mạnh, đặc biệt là thu hút FDI, năm 2017, cấp mới đăng ký đầu tư khoảng 160 dự án mới với tổng vốn đầu tư là 600 triệu USD; cấp điều chỉnh vốn 115 dự án với số vốn điều chỉnh tăng thêm là 2,743 tỷ USD.

Với phương châm "thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh" và "tỉnh luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp", Bắc Ninh hiện đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Đặc biệt, các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài được đẩy mạnh với sự đổi mới trong thu hút đầu tư và chính sách ưu đãi thông thoáng. Năm 2016, mặc dù trên cả nước nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngừng sản xuất, nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Việc các dự án lớn FDI ngày càng được đầu tư mở rộng ở Bắc Ninh cũng sẽ kéo theo một lượng chuyên gia nước ngoài rất lớn làm việc tại các KCN. Nhưng hạ tầng, công trình ở Bắc Ninh chưa đáp ứng được nhu cầu cải thiện cuộc sống của họ. Chính vì vậy phân khúc bất động sản cao cấp phục vụ các chuyên gia nước ngoài hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2018.

39568185631_697e20b6f9_o

Bất động sản Bắc Ninh 2018.

3. Vị trí địa lý thuận lợi 

Trước đây các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào thị trường bất động sản Hà Nội. Sau nhiều năm, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, quỹ đất Hà Nội ngày càng trở nên hạn hẹp. Các nhà đầu tư cần hướng đến những vùng đất tiềm năng hơn. Và thị trường bất động sản Bắc Ninh là một trong những "con rồng đẻ trứng vàng " của các nhà đầu tư nhờ vị trí địa lý vô cùng thuận lợi.

So với các tỉnh thành khác, Bắc Ninh có nhiều lợi thế so sánh về vị trí địa lý. Bắc Ninh nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, Tỉnh có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh: Bắc Giang ở phía Bắc, Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây.. Hệ thống giao thông thuận lợi với hệ thống đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh, các tuyến đường quan trọng nối liền tỉnh với các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của phía Bắc như: quốc lộ 1A-1B, 18 và 38, đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… Bên cạnh đó, Bắc Ninh nằm ở vị trí gần sân bay quốc tế Nội Bài và cảng biển Hải Phòng… đã tạo cơ hội tốt cho giao lưu kinh tế và luân chuyển hàng hóa của tỉnh.

Chia sẻ về lý do chọn Bắc Ninh để đầu tư tại Việt Nam, đại diện Samsung Việt Nam cho biết: Năm 2008, nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) chính thức được thành lập tại Bắc Ninh. Samsung đã có mặt ở đây gần một thập kỉ và cho đến nay Samsung hoàn toàn tự hào về quyết định lịch sử của mình. Không chỉ Samsung mà các tập đoàn lớn trên thế giới như Canon (Nhật Bản), Foxconn (Đài Loan), ABB... đều lựa chọn Bắc Ninh để đầu tư.

4. Nguồn lao động dồi dào

Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư, nhất là đầu tư FDI góp phần tạo lực hút lớn đối với lao động nhập cư từ các địa phương khác nên nguồn nhân lực rất dồi dào. Toàn tỉnh hiện có trên 1,15 triệu người với gần 738 nghìn người trong độ tuổi lao động, nguồn lao động của tỉnh có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 2,5%/năm và tăng dần qua các năm. Đây là lợi thế lớn cho tỉnh Bắc Ninh cho quá trình thu hút đầu tư trong và ngoài nước trong phân khúc bất động sản nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

lao-dong-doi-dao

Bất động sản Bắc Ninh 2018.

Theo Hoàng Nguyễn

Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH 2018 "CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG" CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

                 ĐIỂM MẶT CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ BẮC NINH SIÊU CAO CẤP

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668