Chủ đầu tư vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết chính thức lên tiếng

Gần 3 ngày sau vụ hỏa hoạn, tối 25/3 chủ đầu tư chung cư Carina Plaza đã phát đi thông báo hỗ trợ, nhằm ổn định cuộc sống của cư dân sau vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi, hư hỏng.

Theo đó, Công ty TNHHXDTMDV SX Hùng Thanh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc thông báo chính thức bằng văn bản đến cư dân do những ngày qua do công ty tập trung vào công tác khắc phục sự cố, phục vụ công tác điều tra và hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người bị thương vong. Bên cạnh đó, đơn vị này còn phải tập trung ưu tiên việc bảo vệ tài sản, hỗ trợ cư dân vào căn hộ lấy tài sản, lấy xe ở hầm.

Bên cạnh đó, công ty Hùng Thanh cũng tập trung vào việc bảo vệ tài sản, lấy lại tài sản, giấy tờ tại các căn hộ của cư dân…

"Hiện nay chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Ngay khi có kết luận, chỉ đạo, chúng tôi sẽ thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng và thông báo kịp thời đến cư dân", thông báo của chủ đầu tư chung cư Carina Plaza nêu rõ.

1

2

Văn bản chủ đầu tư chung cư Carina Plaza gửi cư dân chung cư.

Thông báo của chủ đầu tư cũng thể hiện: Sáng 23/3, khi các nạn nhân từ vụ cháy được đưa đến bệnh viện, doanh nghiệp đã phân công các nhóm đại diện túc trực thăm hỏi, hỗ trợ trong suốt quá trình cấp cứu và điều trị. Đồng thời hỗ trợ 100 triệu đồng/1 trường hợp tử vong. Về hỗ trợ chi phí sinh hoạt và chỗ ở tạm, mỗi căn hộ được nhận 300.000 đồng/ngày, thời gian tính từ ngày 23-3 đến khi chung cư vận hành trở lại. Nếu hộ dân nào muốn nhận ngay thì được tạm ứng 10 ngày, còn không thì sẽ nhận khi trở lại sinh hoạt bình thường. Công ty Hùng Thanh nói sẽ hỗ trợ cư dân gửi xe miễn phí ở tòa nhà đối diện.

Các xe máy và ô tô không bị hư hại sẽ được giao lại cho cư dân có phương tiện đi lại. Đối với xe bị hư hại do hỏa hoạn, cư dân tự liên hệ nơi sửa chữa và bảo hiểm để được đền bù, nếu bảo hiểm không đền thì chủ đầu tư sẽ hỗ trợ phần chênh lệch. Đối với xe bị hư hoàn toàn, công ty đề nghị chủ xe liên hệ ban quản lý để cung cấp đủ hồ sơ cần thiết làm hồ sơ bảo hiểm, thời gian giải quyết trong vòng 15 ngày.

Chủ đầu tư cũng thông báo về việc sửa chữa tòa nhà trong khoảng 30 ngày, riêng Block C dự kiến khoảng 10 ngày. Sau khi có kết luận để chung cư đủ điều kiện hoạt động trở lại, chủ đầu tư sẽ thông báo đến cư dân.

Một vấn đề được khá nhiều người dân ở tại chung cư Carina quan tâm là việc tổ chức hội nghị dành cho cư dân của khu chung cư này. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư hứa sẽ làm việc với chính quyền địa phương để đứng ra tổ chức sau khi chung cư đi vào hoạt động trở lại bình thường. Trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chung cư này đã 2 lần tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng bất thành.

Trước đó, trong sáng 25/3, hơn 400 người dân chung cư Carina Plaza đã ký đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan, quan nhằm đòi hỏi quyền lợi chính đáng, yêu cầu chủ đầu tư chung cư phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại về người và tài sản sau vụ cháy xảy ra rạng sáng 23/3 vừa qua.

Người dân cho rằng chủ đầu tư (Công ty Năm Bảy Bảy) phải thay thế ngay lập tức toàn bộ hệ thống, trang thiết bị PCCC hiện có trong chung cư với chất lượng, tiêu chuẩn an toàn theo quy định và được nghiệm thu bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thay thế hệ thống thang máy vốn có nhiều vấn đề, phải đảm bảo hệ thống thang máy được bảo trì và nghiệm thu bởi một đơn vị độc lập.

3

Đại diện chủ đầu tư chung cư Carina Plaza trả lời một số thắc mắc của người thân.

Khi có kết luận đủ điều kiện vận hành trở lại, công ty sẽ thông báo đến cư dân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cung cấp 3 số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ cư dân.

Các bạn hãy theo dõi Bacninhland.net có gì mới nhất chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thường xuyên

Theo cafef.vn

Xem thêm: Chung cư cao cấp Sài Gòn bốc cháy ngùn ngụt giữa đêm

              Dự án Trầu Cau Garden

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668