HƠN 1000 SỔ ĐỎ CỦA DÂN BỊ CHỦ ĐẦU TƯ MANG ĐI THẾ CHẤP

Dù đã có hợp đồng góp vốn hoặc hợp tác đầu tư với các hộ dân, nhưng chủ đầu tư một số dự án vẫn mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân đi thế chấp ngân hàng, thông tin từ Ban Đô thị HĐND TP. Cần Thơ.

Đã có nhiều bức xúc được cử tri nêu ra và gửi lên HĐND TP trong kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7 vừa qua. Báo cáo thẩm tra của Ban Đô thị HĐND TP. Cần Thơ cho biết, tình hình đầu tư các khu đô thị mới và khu dân cư tuy có đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn nhiều vấn đề bất cập tồn tại, tiềm ẩn nhiều bất ổn về vấn đề an ninh xã hội.

Trong đó, điển hình là các dự án tại Khu Đô thị Nam Cần Thơ. Vẫn còn rất nhiều những bất cập trong khâu bồi thường, khâu tái định cư, lúng túng trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến dự án, khiến tiến độ bị chậm, quá hạn triển khai. Không chỉ vậy, còn thiếu sự động bộ, thiếu kết nối về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; không quan tâm đến công tác duy tu, bảo dưỡng; không đảm bảo về vấn đề vệ sinh môi trường, tình trạng ô nhiễm đã xuất hiện tại một số khu vực, gây nên những bức xúc trong dân.

Một vấn đề làm nóng kỳ họp là quyền lợi của người dân tại một số dự án không được đảm bảo, thậm chí là bị xâm hại, nhất là vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hoàn thiện hạ tầng. Ban Đô thị cho biết, qua quá trình kiểm tra, phát hiện có hơn 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị  chủ đầu tư các dự án ngang nhiên mang đi thế chấp ở ngân hàng, dù đã có hợp đồng góp vốn hoặc hợp tác đầu tư với người dân.

Đặc biệt, có lượng rất lớn các lô, nền đã được người dân góp vốn nhưng chủ đầu tư vẫn chây ì không chịu chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc chưa hoàn thiện hạ tầng để cấp giấy chứng nhận và thực hiện các thủ tục cho người dân theo đúng quy định của pháp luật hiện hình. Thậm chí, còn có nhà đầu tư có biểu hiện cho thấy sự lẩn tránh, gian lận, từ chối trách nhiệm của mình đối với chính quyền cũng như người dân.

Trước tình hình thực tế trên, ông Mai Như Toàn, Trưởng Ban Đô thị đã đưa ra kiến nghị: "Ban đề nghị TP chỉ đạo nắm chặt lại tình hình, tăng cường công tác quản lý của các đơn vị chức năng và sớm có giải pháp chấn chỉnh, hành động cụ thể để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư không đảm bảo năng lực, triển khai dự án kéo dài cần kiên quyết thu hồi dự án. Đối với các nhà đầu tư có biểu hiện vi phạm pháp luật thì cần thiết cho kiểm tra, thanh tra, điều tra... và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật".

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668