Kinh Bắc City (KBC) báo lãi 585 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính mới nhất của KBC (Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc), trong năm qua, doanh thu của KBC đạt 1.260 tỷ trừ đi giá vốn 610 tỷ thì lợi nhuận gộp của KBC còn 649 tỷ, vẫn giữ biên lợi nhuận gộp cao trên 50%.

Theo đó, trong báo cáo tài chính vừa được công bố của KBC, lợi nhuận thuộc cổ đông công ty mẹ đạt 585 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2016. Nguyên nhân chính là do công ty tăng tỷ  lệ sở hữu gián tiếp các công ty con dẫn tới tỷ lệ cổ đông của công ty mẹ tăng theo trong năm qua. Ươc tính, biên độ lợi nhuận gộp của KBC cao trên 50% bởi doanh thu đạt 1.260 tỷ, trừ đi giá vốn 610 tỷ thì lợi nhuận gộp của công ty vẫn còn 650 tỷ đồng.

Đáng chú ý, lợi nhuận trong năm cả KBC tăng mạnh, đạt 321 tỷ đồng chủ yếu do dòng lãi đến từ hợp đồng chuyển nhượng Khách sạn Hoa Sen cho Công ty Cổ phần Mặt trời mọc.

Trong năm qua, KBC đã tiến hành chuyển nhượng một phần đất của Khu đô thị Phúc Ninh (đường Đấu Mã, thành phố Bắc Ninh), thuộc tiểu khu 6,2ha và giới thiệu cơ hội đầu tư thành công tiểu khu 22ha tới các nhà đầu tư qua 2 đợt mở bán trong năm 2017. Được biết, tổng giá trị các hợp đồng trên đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó 100% khách hàng đã cọc theo tiến độ. Dự tính, đến quý II/2018, khi KBC bàn giao cơ sở hạ tầng cho khách hàng cũng sẽ là lúc công ty ghi nhận doanh thu đạt được từ những hợp đồng mua bán trên.

khu-trung-tam-cu-dan-can-ho-2

Theo đại diện lãnh đạo Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, xét về vỹ mô, trong năm 2018, dự báo nguồn vốn FDI và GDP của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng. Cùng với đó là hàng loạt các hiệp định thương mại được kí kết, đó cũng là dấu hiệu tích cực thúc đẩy tổng công ty mở rộng hoạt động kinh doanh đất nền ven KCN như kinh doanh nhà xưởng, các dự án bất động sản quanh KCN và xây dựng thêm các khu đô thị. Hứa hẹn, những hoạt động này sẽ đem lại nhiều lợi nhuân hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của KBC.

Hiện nay, KBC đang tập trung nguồn lực và tài chính đẩy nhanh tiến độ của các dự án như Khu đô thị Tràng Duệ, nằm ngay sát KCN Tràng Duệ- nơi tập trung nhà máy của các tập đoàn lớn như Haensung, LG…Khu đô thị Tràng Duệ cùng khu đô thị Phúc Ninh sẽ được nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng để mở bán tiếp và bàn giao cho khách hàng vào năm tới. 2018 được cho là một năm đầy khởi sắc của KBC trong hoạt động đầu tư Bất động sản Khu công nghiệp.

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668