Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân

1. NGUỒN GỐC NGÀY LỄ TÌNH NHÂN

Có khá nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của ngày lễ Tình yêu (Valentine's Day) gắn liền với thánh Valentine. Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất và được nhiều người chấp nhận liên quan đến một vị linh mục thời La Mã dưới thời Claudius II. Vào thời điểm đó đế chế La Mã trải qua một cuộc khủng hoảng kéo dài. Hoàng đế Claudius II ban hành một sắc lệnh vô cùng khắc nghiệt và vô lý là cấm tất cả các chàng trai kết hôn vì ông tin rằng những người lính không kết hôn sẽ có sức chiến đấu tốt hơn.

Song một giáo sĩ dũng cảm tên là Valentine đã đứng ra bí mật tổ chức lễ thành hôn cho các cặp đôi yêu nhau. Hành động này bị phát hiện và Valentine bị bắt bỏ tù, ông bị xử tử vào ngày 14/2 năm 273. Từ đó ngày 14/2 trở đi trở thành ngày lễ tình yêu và thánh valentine trở thành biểu tưởng của tình yêu.

valentine1

Nguồn gốc ngày lễ tình nhân.

2. Ý NGHĨA CỦA NGÀY LỄ TÌNH NHÂN

Ngày 14/2 (Valentine đỏ) là ngày mà các cô gái bày tỏ tình cảm với các chàng trai mà cô ta thầm thương trộm nhớ. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương...

Nếu chàng trai đó chấp nhận tình cảm của cô gái thì sẽ tặng lại chàng trai đó một món quà vào ngày 14/3 (Valentine trắng).

Ngày 14/4 (Valentine đen) có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là ngày mà những người cô đơn mặc đồ đen và chia sẻ sự thiếu may mắn trong tình cảm.

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668