Sẵn sàng đủ phương tiện để người dân về quê đón Tết

Đến hẹn lại lên, vào dịp năm hết, Tết đến, người dân làm việc, học tập xa quê lại háo hức về nhà sum họp cùng gia đình nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp Tết, các đơn vị vận tải trong tỉnh sẵn sàng phương tiện đưa đón khách bảo đảm an toàn, đúng lịch trình.

Theo dự báo, lượng hành khách đi lại trong dịp Tết năm nay sẽ tăng cao so với thường ngày. Vì thế, không chỉ có sự gia tăng hành khách cục bộ vào thời điểm trước Tết mà thời gian sau đó tình hình vận tải cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để nâng cao chất lượng phục vụ vận chuyển thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngành GT-VT tỉnh xác định rõ trách nhiệm phải làm tốt công tác bảo đảm ATGT cho mỗi chuyến xe, mỗi tuyến đường. Ngay từ tháng 12-2017, Sở GTVT xây dựng và triển khai kế hoạch phục vụ Tết đến tất cả các đơn vị chức năng, doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị vận tải hành khách phải xây dựng kế hoạch, bố trí phương tiện, nhân lực trực Tết, sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu đột xuất, quán triệt đội ngũ lái xe nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định về vận tải hành khách, cấm lái xe, phụ xe uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Về vấn đề quản lý giá cước vận tải trong dịp Tết, lãnh đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn khẳng định người dân có thể yên tâm vì các đơn vị không tăng giá cước trong bất cứ trường hợp nào. Những trường hợp lái xe tự ý tăng giá cước vận tải, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị để được trợ giúp.

Những ngày này, cán bộ, lái xe Công ty CP Tư vấn xây dựng môi trường và vận tải Thành Anh (xã Đông Phong, huyện Yên Phong) đang tất bật chuẩn bị phương tiện và các điều kiện cần thiết khác nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Toàn bộ 22 phương tiện vận tải khách theo tuyến cố định từ Bắc Ninh đi 6 tỉnh khu vực phía Bắc được Công ty kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật cũng như các điều kiện liên quan khác trước khi xuất bến. Bộ phận tổng đài nhận đặt chỗ cũng hoạt động tích cực, ghi rõ ràng thông tin khách hàng, nơi đón, điểm đến, ngày đi để bàn giao cho lái, phụ xe bố trí đúng, đủ ghế khách đã đặt. Trong các chuyến đi, Công ty luôn ưu tiên cho người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai. Dự báo số lượng khách trong dịp Tết, nhất là tuyến Bắc Ninh- Thanh Hóa sẽ tăng cao, Công ty bố trí 4 xe tăng cường sẵn sàng giải tỏa, đưa hành khách kịp về quê ăn Tết và không tăng giá vé bất kỳ tuyến nào.

phương-tiện-về-quê-ăn-tết

Các đơn vị vận tải khách trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đủ lượng xe đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại trong dịp Tết của người dân.

 

Đến nay, Công ty CP Xe khách Bắc Ninh hoàn tất việc kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách. Theo kế hoạch, các tuyến xe buýt sẽ phục vụ liên tục kể cả ngày 16-2 (tức mùng 1 Tết), chỉ có giờ mở bến muộn hơn (lúc 9h) và đóng bến sớm lúc 16h; ngày mùng 2, 3 Tết, Công ty sẽ tăng dần tần xuất xe chạy, đến ngày 4 Tết các tuyến trở lại hoạt động bình thường. Ông Nguyễn Như Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xe khách Bắc Ninh khẳng định sẽ đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh trước, trong, sau Tết. Đặc biệt, trong những ngày cao điểm từ 27 đến 29 tháng Chạp, Công ty có kế hoạch phân công lịch trực, lịch điều động xe sát với tình hình thực tế để điều chỉnh xe chạy hiệu quả nhất.

Cũng trong dịp này các hãng taxi hoạt động trên địa bàn có những động thái tích cực nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân. Hầu hết các hãng đều bổ sung xe hoạt động trong dịp Tết. Ngay từ đầu tháng 1 năm 2018 hãng Taxi Thăng Long Bắc Ninh đã tu sửa, bảo dưỡng gần 300 xe taxi hiện có để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đơn vị tổ chức cho 100% lái xe ký cam kết chấp hành tốt luật lệ giao thông, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích trong thời gian làm việc; cấm phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, ép giá, chở quá tải... Ông Lê Hữu Hoàn, Giám đốc Taxi Thăng Long Bắc Ninh cho biết, để phục vụ nhu cầu di chuyển bằng taxi của người dân ở các huyện, Taxi Thăng Long Bắc Ninh linh động cho lái xe là người ở các địa phương được di chuyển cả xe về quê để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Cùng với taxi Thăng Long, các doanh nghiệp taxi trong tỉnh huy động 100% số xe hiện có cho việc vận tải trong dịp Tết.

 

Với những nỗ lực của ngành GTVT, các đơn vị kinh doanh vận tải, chắc chắn công tác vận tải hành khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ được thực hiện tốt, bảo đảm nhu cầu đi lại của nhân dân khi Tết đến, Xuân về.

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668