Bất động sản Bắc Ninh trong năm 2018 và những kỳ vọng

Bước vào năm 2018, bất động sản Bắc Ninh hứa hẹn sẽ có nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều sự kỳ vọng vào một sự bứt phá khi thành phố Bắc Ninh chính thức trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Theo BACNINHLAND.NET đây là những điều hứa hẹn sẽ giúp thị trường bất động sản Bắc Ninh có bước đột phá:

Thứ nhất, trong năm 2016 - 2017, vấn đề lệch pha cung – cầu rất dễ xảy ra, bởi trong bối cảnh hiện nay của thị trường bất động sản Bắc Ninh, số lượng căn hộ chung cư cao cấp khá cao trong khi đó nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng vẫn tập trung và phân khúc căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội. Chính vì vậy thị trường bất động sản Bắc Ninh trong giai đoạn 2018 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững. Sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

Thứ hai, trong năm 2018 dòng vốn FDI của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục đổ vào là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản Bắc Ninh trong thời gian tới.  

Thứ ba, trong 11 tháng đầu năm 2017, trên toàn Việt Nam có 4.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thành lập mới, tăng 60% về số doanh nghiệp và số vốn, tăng 18,6% về lao động; 155.300 doanh nghiệp xây dựng thành lập mới (tăng 9% về số vốn và 28% về vốn). Về quy mô vốn cũng tăng mạnh, từ mức khoảng 20 tỷ đồng/doanh nghiệp trước đây lên đến 68 tỷ đồng/doanh nghiệp trong năm 2017. Việc tăng này có thể sẽ còn lớn hơn nếu không bị ngân hàng kiểm soát về vốn vay. Do vậy 2018 sẽ là năm cạnh tranh gay gắt của doanh nghiệp bất động trong việc chiếm lĩnh thị trường và thu hút khách hàng. Hơn nữa, trong năm 2018, Việt Nam chính thức mở cửa thị trường bán lẻ, đây sẽ là tiền đề cho việc các nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển bất động sản, nhưng cũng là hạn chế cho doanh nghiệp địa ốc, vì phải cạnh tranh mạnh mẽ với doanh nghiệp ngoại.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh cũng không ngoại lệ đặc biệt Bắc Ninh đang là thị trường cực kỳ "sốt" và bước vào năm 2018 sẽ là năm cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp.

Thứ tư, khó có thể xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các doanh nghiệp bất động sản Bắc Ninh cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường và do các nhà đầu tư ngày càng tỉnh tóa, am hiểu hơn về thị trường

Thứ năm, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn năm 2017, trong đó có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Thứ sáu, Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

bat-dong-san-bac-ninh

Bất động sản Bắc Ninh.

Theo Hoàng Nguyễn

Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH: PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH VÀ ĐẦY TIỀM NĂNG NHỜ DÒNG VỐN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP FDI

                 Dự án Himlam Bắc Ninh

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668