Bắc Ninh lọt top 10 tỉnh thành giàu nhất Việt Nam

Bạn đang làm về lĩnh vực quảng cáo và mong muốn tiếp cận đến những khu vực có thu nhập cao tại Việt Nam để dễ dàng bán được sản phẩm, dịch vụ của mình? Bài viết này được viết dựa trên việc tổng hợp các số liệu quan trọng để cung cấp cho bạn danh sách 10 tỉnh thành giàu nhất Việt Nam.(Số liệu tham khảo là GRDP)

  1. TP Hồ Chí Minh
  2. Hà Nội
  3. Bà Rịa Vũng Tàu
  4. Bắc Ninh
  5. Bình Dương
  6. Đồng Nai
  7. Hải Phòng
  8. Quảng Ninh
  9. Khánh Hòa
  10. Đà Nẵng

TOP 1: TP Hồ Chí Minh

Không cần phải tranh cãi gì nhiều bởi vị trí tỉnh thành giàu nhất Việt Nam thì không thể có cái tên nào xứng đáng hơn Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm kinh tế của cả đất nước với sự tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong nhiều năm. Một mình thành phố này tạo ra 1/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tương đương hơn 1.000.000 tỷ đồng. Và với rất nhiều các khu công nghiệp, công ty trong và ngoài nước phát triển không ngừng tại đây khiến cho người dân của thành phố không ngủ này cũng được xem là có thu nhập cao và biểu hiện rõ nét nhất đó là sức mua hàng online của thành phố này cũng dẫn đầu cả nước.

tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh.

TOP 2: Hà Nội

Về nhì vẫn là cái tên quen thuộc Hà Nội. Với vai trò là trung tâm văn hóa xã hội của đất nước. Hà Nội từ sau đợt mở rộng địa lý đã có những bứt phát mạnh mẽ về kinh tế và vùng đất địa linh nhân kiệt ngàn năm văn hiến này là một trong những nơi thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mức độ mua hàng online của Hà Nội cũng chỉ thua Hồ Chí Minh nên đây là khu vực có mức độ cạnh tranh rất khốc liệt giữa những nhà quảng cáo.

hn

Thủ đô Hà Nội.

TOP 3: Bà Rịa Vũng Tàu

Sở hữu vị trí đắc địa và được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên dầu khí, cảng biển tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của Bà Rịa Vũng Tàu. Bên cạnh đó nguồn thu từ du lịch cũng rất lớn khiến cho tỉnh này có mức đóng góp cho ngân sách nhà nước vượt trội. Đây là một tỉnh với quy mô dân số hơn 1 triệu dân và cũng khá tiềm năng để cho các nhà quảng cáo hướng đến.

vung-tau

TOP 4: Bắc Ninh

Kể từ khi được tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử SAM SUNG chọn mặt gửi vàng, Bắc Ninh có tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ khiến bất cứ tỉnh thành nào cũng đều phải thèm muốn. Vị trí gần với Hà Nội, Sân bay, Cảng biển nên Bắc Ninh liên tục thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó, tỉnh thành này nhanh chóng vươn lên là một trong những tỉnh giàu nhất Việt Nam. Chỉ riêng việc xuất khẩu máy móc, linh kiện điện tử ra toàn thế giới đã đủ biết Bắc Ninh thu ngân sách hàng năm nhiều đến cỡ nào.

bac-ninh

Ngã 6 Bắc Ninh.

TOP 5: Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh giáp TP Hồ Chí Minh và sở hữu vị trí địa lý nằm trên giao trục của nhiều tuyến đường huyết mạch, cảng biển, sân bay. Dựa vào cơ chế thu hút đầu tư được chính quyền tỉnh thực hiện rất tuyệt vời nên tỉnh này đã và đang thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp đến đầu tư vào hàng loạt các khu công nghiệp trọng điểm. Nhờ vậy, tỉnh này có một nguồn thu cực lớn. Dân cư ở đây cũng có mức thu nhập cao do được làm việc trong những nhà máy của tập đoàn lớn.

binh-duong

TOP 6: Đồng Nai

Cũng tương như như Bình Dương, nhưng Đồng Nai lại nằm ở cửa ngõ giao thương giữa Vùng Đông Nam Bộ và Thành phố Hố Chí Minh. Tỉnh này hợp với Bình Dương và Hồ Chí Minh tạo thành tam giác phát triển trọng điểm Nam Bộ. Với lợi thế địa hình bằng phẳng, dân số đông và được quy hoạch phát triển để thu hút nhiều công ty đến đầu tư, sản xuất nên Đồng Nai cũng nhanh chóng phát triển với tốc độ vượt trội và nhanh chóng gia nhập vào top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam.

dong-nai

TOP 7: Hải Phòng

Sở hữu cảng biển lâu đời nhất tại Việt Nam, là cảng chung chuyển hàng hóa chiến lược quan trọng nên không khó để Hải Phòng có một khoản thu ngân sách dồi dào. Nói đến Hải Phòng hầu hết chúng ta đều chỉ nghĩ đến đây đơn thuần là vùng Đất Cảng. Thực tế là, Hải Phòng là một thành phố lớn thứ hai tại miền Bắc, chỉ sau Hà Nội và là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp quan trọng của Đất Nước.

hai-phong

TOP 8: Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh thì ai cũng biết đây là vùng đất của than. Than và than, ôi quá nhiều than đến mức khiến cho tỉnh này một thời gian dài chỉ có khai thác than làm mũi nhọn kinh tế và không có sự đầu tư chiến lược nào khác. Hệ quả trông thấy là càng về lâu dài, kinh tế Quảng Ninh có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Cơ cấu ngành chuyển dịch sang Du lịch, dịch vụ vì lượng than khai thác đã đến lúc cạn kiệt và chi phí để khai thác ngày càng đắt đỏ hơn. Và than trong nước chịu sự cạnh tranh với than nhập khẩu vốn có giá thành rẻ và chất lượng cũng rất tốt. Nhưng dù sao, tính đến thời điểm hiện tại thì tỉnh này vẫn là một trong 10 tỉnh giàu nhất mảnh đất hình chữ S.

quang-ninh

TOP 9: Khánh Hòa

Sở hữu thành phố Nha Trang được ví như mỏ vàng du lịch. Khánh hòa có một nền kinh tế xoay quanh ngành công nghiệp không khói và nhờ đó, tỉnh Khánh Hòa cũng được vinh danh trong bảng xếp hạng. Hẳn bạn sẽ biết về các loại yến sào Khánh Hòa là một trong những thực phẩm giàu khoáng chất và dinh dưỡng cho việc bồi bổ sức khỏe. Chỉ riêng việc xuất bán yến sào đã khiến cho tỉnh này có một nguồn thu không hề nhỏ.

khanh-hoa

TOP 10: Đà Nẵng

Được ví như thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng nhờ quy hoạch tốt, bộ máy lãnh đạo tâm huyết và gần gũi với nhân dân đã khiến cho thành phố này có tốc độ tăng trưởng bình quân rất tốt. Việc sở hữu bãi biển dài tuyệt đẹp, cảng hàng không cùng vị trí thuận lợi kết nối các trục đường huyết mạch nên Đà Nẵng cũng đã bon chen thành công vào top 10

da-nang

Theo tinbacninh.com

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zmax.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0961.878.668